Giữa thế kỷ XVIII, đất Tây Sơn hùng vĩ núi rừng trùng điệp đã sinh ra người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ – Quang Trung. Và chính người anh hùng ấy đã thổi bùng lên ngọn lửa hào khí Tây Sơn sáng ngời trong lịch sử dân tộc.

  • Đại lão võ sư Đào Thanh

    Khi ông xuất hiện ở Liên hoan võ cổ truyền VN diễn ra tại Bình Định tuần rồi, không ít người đã phải dụi mắt vì ngỡ là mơ. Bởi ai cũng nghĩ “tứ trụ tiền hiền” của làng võ Bình Định đã quy tiên. Mà ông là một trong tứ trụ...

  • Bàn thành tứ hữu

    Trong giai đoạn 30-45 thế kỷ trước, thi đàn VN nổi lên một nhóm thơ với những phong cách khác nhau nhưng ra đời tại một địa phương. Đó là nhóm thơ Bàn Thành Tứ Hữu (bốn người bạn ở thành Đồ Bàn), ra đời tại Bình Định. Họ là Quách Tấn, Hàn Mặc Tử (tên thật Nguyễn Trọng Trí), Yến Lan (Lâm Thanh Lang) và Chế Lan Viên (Phan Ngọc Hoan). Bốn "người bạn thơ" này đều được đặt những nơi trang trọng trong "Thi nhân VN" của Hoài Thanh - Hoài Chân.

Bất bại trên võ đài
16:09 | 24/09/2013

Võ sư Nguyễn Kiều sinh ra ở thị trấn Phú Phong (Tây Sơn). Lúc nhỏ, ông có thể trạng ốm yếu, nên theo học võ sư Tám Đống (đệ tử của võ sư Diệp Trường Phát). Tư chất thông minh, lại chịu khó, Nguyễn Kiều được thầy yêu mến và truyền thụ nhiều "ngón độc".

Tin xem nhiều

BLL Đồng Hương Tây Sơn tại Tp.HCM xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng đã tham gia ủng hộ cho chương trình "Hướng về Quê hương".

Hiện nay số hộ nghèo trên địa bàn huyện Tây Sơn chiếm trên 12% tổng số hộ trong toàn huyện. Khi bị rơi vào đói nghèo, mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng. Nhưng trong số đó có nhiều hoàn cảnh đáng thương và rất cần sự quan tâm chia sẻ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện