Vòng đối đầu
Cập nhật: 13:10 | 23/10/2014

Được chứng kiến những trận thư hùng đầy hào hứng, cuốn hút. Được vui thỏa sức cùng QUANG TRUNG CUP một đêm thế này thật xứng đáng. Trời Sài Gòn đêm nay trong veo, cơn gió  nhẹ phất phới hai lá "đại kỳ" trên sân, tôi thấy lòng mình như nhẹ hẫn. Có lẽ lại một đêm mơ cùng quả bóng QUANG TRUNG CUP - Môt giấc mơ đẹp!!!

Quang Trung Cúp sau vòng đấu bảng đã chọn ra được tám gương mặt tiêu biểu vô vòng sau - vòng loại trực tiếp. Thời gian nghỉ ngơi một tuần có lẽ đã là quá đủ cho những chàng trai chân đất. Không khí hồ hởi, phấn khởi như lan khắp sân "Chảo Lửa". Người người nô nức đổ về sân - không sao, sân Chảo Lửa không có khán đài, BTC không phải lo sự cố "sập khán đài" như trận Juventus -Llivepool trên sân heysel năm nào.

Tám đội bóng ra sân với khí thế hừng hực, họ làm nên bốn trận cầu hấp dẫn, cuốn hút đến những phút cuối cùng của trận đấu. Khán giả, cổ động viên đông nghịt, tràn ngập sân chảo lửa. Từng đợt, từng đợt  ồ lên, tiếng xuýt xoa, tiếc nuối cứ như dồn cả cảm xúc vô từng đường bóng. Cầu thủ tám đội ra sân đêm nay với ý chí thi đấu quyết tâm, sức lực tràn đầy. Họ đã làm nên những trận cầu có chất lượng chuyên môn cao, quyết liệt và hấp dẫn.

Trận LABO LTK - ĐH HOÀI NHƠN:
Nhập cuôc sớm hơn, ĐH HOÀI NHƠN vươn lên dẫn trươc 2-0. Chú ngựa bất kham LABO LTK như lồng lên sau khi bị đòn đau, các cầu thủ LABO di chuyển liên tục, họ cứ như vờn, ép đối thủ về phần sân đối phương. Mãi đến cuối hiệp một mới gỡ được một bàn ... rồi hai bàn. Mở đầu hiệp hai với tỷ số 2-2. Đội LABO với tinh thần đang lên , họ liên tục tạo sức ép và đã làm nên chiến thắng 11-5. Một trận đấu mở, chất lượng chuyên môn cao. Cầu thủ "cu Sơn" (số 10 LABO) nổi bật lên như một ứng cử viên cho giải vua phá lưới khi ghi 6 bàn chỉ trong trận này.

Trận Thép Cơ Khí ĐĂC LỘC - CTy THANH NIÊN:
Môt trận đấu ngang ngửa của hai "kỳ phùng địch thủ", tỉ số 1-1 được kéo dài đến  cuối trận. Những quả penaity định mệnh làm thót tim cả sân Chảo Lửa. Bầu KHẢ thất thểu sau loạt đá, định mệnh đã an bài, lại một lần nữa bầu KHẢ không đạt được chiếc cúp mang tên vị vua "QUANG TRUNG". Bên kia sân, CTy THANH NIÊN như vỡ oà, họ đang là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch!(?).

Trận CTy TNHH Xây Dựng BÌNH ĐỊNH - THUẬN NINH:
Một trận đấu hay, hấp dẫn và thực sự cuốn hút. Xây Dựng BÌNH ĐỊNH như người hùng cô đơn ở vòng đấu bảng, sau trận mở màng hạ QUÔC KỲ 4-3, họ cứ như "độc cô cầu bại" với những chiến thắng liên tiếp như chẻ tre. Thì đây - THUẬN NINH - một đối thủ xứng tầm, đầy duyên nợ.

Mở đầu, cầu thủ THUẬN NINH ào lên tấn công "tiên hạ thủ vi cường". Quả thật, họ đã làm nên chuyện: 2-0 cho Thuận Ninh, Xây Dựng BINH ĐỊNH như ngấm đòn, họ ào lên tấn công, những anh tài lái máy cẩu, máy xúc di chuyển cứ như bay trên mặt sân. Ý chí, nghị lực được đền đáp - một bàn cho Xây Dựng BÌNH ĐỊNH.

Hiêp hai mở đầu với tỉ số 2-1 nghiêng về THUẬN NINH. Xây Dựng BÌNH ĐỊNH vẫn ào lên tấn công, THUẬN NINH dè dặt hơn trong từng đường bóng. Tỉ số 2-2 như hung đúc thêm tinh thần các chàng trai Xây Dựng BÌNH ĐỊNH. Họ ào lên tấn công hòng quyết định trận đấu trong mười phút cuối cùng. Nhưng đây rồi, tử huyệt của Xây Dựng BÌNH ĐỊNH, đòn phản công chí mạng đã giúp thuận ninh thắng chung cuộc 4-2 ở mười phút cuối trận. Một trận đấu tuyệt vời, hay, đẹp ...

Trận SƠN ĐIỀN - QUỐC KỲ:
Một trận đấu căng thẳng như những trận có đội QUỐC KỲ tham gia, dẫn trước 1-0 đội QUỐC KỲ lui về phòng thủ. SƠN ĐIỀN ào lên tấn công với lối chơi linh hoạt, biến hoá. Nhưng có lẽ đây không phải là đêm may mắn của họ, mọi đường bóng tấn công của họ đều không mang lại kết quả. Xà ngang, cột dọc liên tiếp từ chối bàn thắng của họ, họ cứ như va phải bức tường. Mãi đến gần hết giờ họ mới gỡ được bàn thua. Tỉ số 1-1 đưa hai đội vào những loạt penaity đầy may rủi.

Một lần nữa SƠN ĐIỀN chấm dứt cuộc chơi với tỈ số 5-4 trong loạt penaity.

Trời Sài Gòn hôm nay thật đẹp, hai lá "Đại Kỳ" biểu trưng QUANG TRUNG CUP bay phất phới, những người con đất võ cứ như ấm lòng hơn, tự hào hơn dưới ngọn cờ đào. Bốn trận đấu thật hay như làm bùng nổ sân "Chảo Lửa".

Sau trận đấu, BTC có nhận đơn khiếu nại của đội ĐH HOÀI NHƠN, họ khiếu nại sau trận thua đậm trước LABO (11-5) rằng đội LABO có cầu thủ (số 8) vi phạm điều lệ giải. BTC nhận đơn và sẽ giải quyết trong thời gian sớm nhất. Nếu đúng như thế LABO sẽ bị xử thua và bị loại theo điều lệ giải! Luật chơi là vậy!

Được chứng kiến những trận thư hùng đầy hào hứng, cuốn hút. Được vui thỏa sức cùng QUANG TRUNG CUP một đêm thế này thật xứng đáng. Trời Sài Gòn đêm nay trong veo, cơn gió  nhẹ phất phới hai lá "đại kỳ" trên sân, tôi thấy lòng mình như nhẹ hẫn. Có lẽ lại một đêm mơ cùng quả bóng QUANG TRUNG CUP - Môt giấc mơ đẹp!!!

CR.HV
 

Tin khác cùng chuyên mục
Tin xem nhiều

BLL Đồng Hương Tây Sơn tại Tp.HCM xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng đã tham gia ủng hộ cho chương trình "Hướng về Quê hương".

Hiện nay số hộ nghèo trên địa bàn huyện Tây Sơn chiếm trên 12% tổng số hộ trong toàn huyện. Khi bị rơi vào đói nghèo, mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng. Nhưng trong số đó có nhiều hoàn cảnh đáng thương và rất cần sự quan tâm chia sẻ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện