Labo Lý Thường Kiệt - bản lĩnh Nhà vô địch 2012
Cập nhật: 13:10 | 23/10/2014

Thưa các bạn, sau trận ra quân với chiến thắng khá dễ dàng trước đội Hùng Hòa Phát cứ ngỡ Sisake tiếp tục mạch thắng của mình trước Labo LTK. Với dàn cầu thủ đã được mình nhận diên trước trận đấu có thể Sisake "quýnh" giá sai về chất lượng cầu thủ, năng lực cầm quân và tài đọc trận đấu của Bầu Thuận.

Hiệp 1: Ưu thế về tay nhà hàng Sisake.
Nhập cuộc khá tốt và đầy tự tin, các cầu thủ sisake phủ đầy sân bóng bằng lối chơi di chuyển rộng và đều khắp mặt sân với màu vàng cam đặt trưng. Họ chơi mạch lạt, chậm rãi với hàng công xuất sắc và hàng thủ vững vàng, tuân thủ nghiêm ngặt đấu pháp và bày trận của HLV (Nói nhỏ về đặc điểm của Ông này: Ông luôn mang theo sơ đồ đấu pháp trên tay rất chuyên nghiệp, trước, giữa, sau trận và cả lúc hội ý ông đều họp các cầu thủ để đúc kết kinh nghiệm, rút ra bài học và truyền đạt binh pháp trong trận đấu, chìn rất chuyên). Với những yếu tố đó, Họ khởi đầu hiệp một với 3 bàn không gỡ vào lưới Labo LTK bằng đấu pháp tấn công nhanh và phòng thủ chặt khiến Labo LTK không có được một cơ hội ngon ăn nào. Mọi đường bóng đến khung thành Sisake đều bị thủ thành hóa giải. Áp lực đè nặng lên ban lãnh đạo và cả cổ động viên của Labo khiến họ la ó ôm xòm bằng giọng điệu của người bản xứ (xứ Huế) các bạn có thể hình dung những từ ngữ như "đá rứa răng mà ăn được" hoặc tiếng "Đ. mạ" bằng tiếng địa phương về mấy cầu thủ của bên đối phương. Rất căng thẳng và cũng rất bản chất đó là đặt trưng như mọi năm của CĐV Labo.

Đội bóng Sisake

Hiệp 2: Bản lĩnh của đương kim vô địch
Thưa các bạn, bước sang hiêp đấu thứ hai, sau cuộc họp khẩn cấp của bầu Thuận (Ông mới về từ chuyến bay Singapor-HCM sau khi đi tiền trạm cho công tác họp hội nghị thượng đỉnh APEC tại Bali. Cũng như Obama đã hủy công tác đối ngoại để tập trung vào công tác đối nội về lưỡng viện không tiếng nói chung về chương trình Obama care, Ông vội vàng về với đội bóng đang thi đấu, nơi mà cả năm qua Ông ăn, ngủ cùng với nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch của mình) . Với khuôn mặt tìu tụy sau chuyến đi cộng với 3 bàn dẫn trước của Sisake khiến ông như có sức nặng ngàn cân đang đè lên vai. Không lo mất chức, không lo CĐV la ó mà ông chỉ lo các cầu thủ không giữ được bản lĩnh và ý chí của mình. Ông mãi loay hoay đi tới đi lui, gặp Ông Toàn ở đường biên kỷ thuật mà cũng chẳn hoài nhìn, hỏi như mọi khi, kinh thật!.

Đội bóng Labo bốn bảy Lý Thường Kiệt

Hết thời gian giữa hiệp, sắc mặt Ông cũng giãn ra dần, dường như ông đã tìm ra điều gì đó. Ông lại cười thích thú với Ông Toàn. Và điều đó thật đúng và ngạc nhiên thưa các bạn. Đấu pháp của ông: "Tập trung vào vua phá lưới năm ngoái, số 10. cu Sơn". Tất cả các đường chuyền thành bàn và dứt điểm đều qua chân cu Sơn. Với đặc điểm cao to, đẹp chai, tỳ đè tốt Sơn đã phát huy tác dụng chiến thuật của Bầu Thuận. Cơn mưa ngoài trời đã tạnh từ khi nào nhưng trên sân số 9, một cơn mưa bàn thắng bắt đầu ập xuống đầu các cầu thủ Sisake. 5 bàn, 6 bàn, 7 bàn tỷ số đã 7-3 nghiêng về Labo. Các cầu thủ Sisake như bơi trong biển bóng của Labo. HLV Sisake hội ý khẩn cấp, thay đổi lối chơi đá 5 không cần thủ môn. Nhưng Họ đã sai để càng thêm vẫy vùng trong bão bóng. Bất kỳ đội bóng nào khi đối đầu với LTK mà sử dụng đấu pháp này thì chỉ là tự hủy diệt mình. Còn nhớ năm ngoái, các đội ứng cư viên vô địch khác như Đắc lộc, Nam Việt, Sơn Điền…đều ngậm trái đắng trước số 10 và các cái chân đặt lòng vòng cung khóe léo của LTK. Họ đứng bên sân mình mà vẫn cứa lòng bàn chân ghi bàn đều đều bên kia đối phương. Sân sisake như bị sụt lún vì lại hứng thêm một cơn mưa ba bàn nữa. phải ra về với câu hỏi lẩn quẩn của HLV "tại sao?". Kết quả chung cuộc 10-4 nghiêng về Labo Bốn Bảy Lý Thường Kiệt. Bản lĩnh nhà vô địch được thể hiện. Chúc mừng Labo, Chúc mừng Anh Thuận!

TeoNguyen

 

Tin xem nhiều

BLL Đồng Hương Tây Sơn tại Tp.HCM xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng đã tham gia ủng hộ cho chương trình "Hướng về Quê hương".

Hiện nay số hộ nghèo trên địa bàn huyện Tây Sơn chiếm trên 12% tổng số hộ trong toàn huyện. Khi bị rơi vào đói nghèo, mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng. Nhưng trong số đó có nhiều hoàn cảnh đáng thương và rất cần sự quan tâm chia sẻ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện