Cây me trên 200 năm tuổi nằm trong  khuôn  viên  Bảo  tàng Quang  Trung  đã  được  Hội  Bảo vệ thiên nhiên - môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận là Cây Di sản Việt Nam.

  • Ấn tượng Hầm Hô

    Trong "Nước non Bình Định", nhà thơ Quách Tấn đã giải thích: "Hầm Hô thuộc xã Tây Phú, huyện Tây Sơn. Hai ngọn nguồn của sông Đá Hàng, một từ vùng Núi  Bà  Cương,  An  Tượng  chảy  lên,  một  từ  Đồng  Le chảy ra, đến Đồng Giang hợp lại chảy ra Đồng Hươu rồi chảy thẳng ra sông Côn. Từ Đồng Giang đến Đồng Hươu gọi là Suối Hầm Hô".

  • 6 điềm du khách cần đến khi du lịch Tây Sơn

    Huyện Tây Sơn giáp với huyện Vĩnh Thạnh ở phía Tây Bắc, huyện Phù Cát ở phía Đông Bắc, Thị xã An Nhơn ở phía Đông Nam, huyện Vân Canh ở phía Nam, tỉnh Gia Lai ở phía Tây. Nơi đây có rất nhiều di tích lịch sử và cảnh đẹp.

Bên bờ Sông Côn
06:10 | 13/10/2014

Mượn tên Côn mà đặt cho sông, cổ nhân dụng ý cầu mong cho con cháu sanh trưởng trên mảnh đất đã sản sinh các vị hào kiệt Nguyễn Huệ, Bùi Thị Xuân, Mai Xuân Thưởng v.v… mà dòng sông Côn nhuần thấm, có ngày trỗi dậy "quạt cánh bằng bay chín vạn tầng cao".

Về nguồn
06:10 | 13/10/2014

Dường  như  tạo hoá  cũng  tham  gia vào  thú  chơi  sắp đặt. Quần thể đá tạo nên  dáng  của  một hòn  non  bộ  khổng lồ  giữa  thiên  nhiên, với  nhiều  tên  gọi. Nào là Ðá Thành, Ðá Bàn  Cờ,  Ðá  Chùm, Ðá Dựng...

Tin xem nhiều

BLL Đồng Hương Tây Sơn tại Tp.HCM xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng đã tham gia ủng hộ cho chương trình "Hướng về Quê hương".

Hiện nay số hộ nghèo trên địa bàn huyện Tây Sơn chiếm trên 12% tổng số hộ trong toàn huyện. Khi bị rơi vào đói nghèo, mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng. Nhưng trong số đó có nhiều hoàn cảnh đáng thương và rất cần sự quan tâm chia sẻ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện