Món ngon Tây Sơn: Bún riêu cua vị Sông Kôn
Cập nhật: 03:09 | 03/09/2014

Để có món riêu cua ngon, đậm đà, các cô chủ quán phải đến các vùng quê tìm mua những con cua đồng mọng căng mập ú. Cua sau khi bắt về rửa sạch, giã nhỏ hoặc xay nhuyễn, sau đó lược bỏ xác lấy nước.

Sau khi nấu nồi nước cua sôi, đổ ít nước có trộn trứng gà đánh với các gia vị cà chua, bột ngọt, đường, muối, tiêu, ớt. Nấu sôi tiếp độ 10 phút ta có nồi nước riêu cua với những mảng riêu kết đặc màu nâu vàng thơm đặc biệt.

 

Ăn bún riêu cua nhất thiết phải có một dĩa rau gồm các loại như bắp chuối thái ghém, rau tía tô, rau răm, giá đậu, xàlách xanh non, rau thơm… Trên bàn ăn lúc nào cũng sẵn một chén tương ớt, chén mắm ruốc, ớt xanh, tỏi, chanh… Sáng hay chiều ăn tô bún riêu toả hơi thật… ấm lòng. Bún riêu cua Quy Nhơn mang hương vị đồng quê phù sa của dòng sông Kôn, của những cánh đồng lúa bạt ngàn đất võ giáp ranh các huyện Hoài Nhơn, An Nhơn, Phù Mỹ… Mùi riêu cua gợi nhớ tuổi thơ, nhớ cánh đồng, hương mùa lúa chín.

Tại các đường phố Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Huệ, Tây Sơn, Nguyễn Thái Học… mỗi tô bún giá chỉ 7.000 – 15.000đ, nếu tô đặc biệt cũng chỉ 17.000đ. Mời các bạn nếu có một lần về Quy Nhơn nhớ thưởng thức món ngon này, chắc chắn dư hương sẽ còn đọng mãi.

Theo Báo Sài Gòn tiếp thị

Tin khác cùng chuyên mục
Tin xem nhiều

BLL Đồng Hương Tây Sơn tại Tp.HCM xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng đã tham gia ủng hộ cho chương trình "Hướng về Quê hương".

Hiện nay số hộ nghèo trên địa bàn huyện Tây Sơn chiếm trên 12% tổng số hộ trong toàn huyện. Khi bị rơi vào đói nghèo, mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng. Nhưng trong số đó có nhiều hoàn cảnh đáng thương và rất cần sự quan tâm chia sẻ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện