Nước chấm được pha chế bằng đậu phụng giã nhỏ, vừa mằn mặn, vừa thơm thơm, vừa beo béo. Khi ăn không cắn ngang, vì sẽ làm cho "nội dung" bên trong dễ đổ ra ngoài, mà phải cắn chéo cuốn bánh.

  • Món ngon Tây Sơn: Bún riêu cua vị Sông Kôn

    Để có món riêu cua ngon, đậm đà, các cô chủ quán phải đến các vùng quê tìm mua những con cua đồng mọng căng mập ú. Cua sau khi bắt về rửa sạch, giã nhỏ hoặc xay nhuyễn, sau đó lược bỏ xác lấy nước.

  • Còn thơm phức tới bây giờ

    Rau – củ – đậu, hồi xưa, là chuyện của người nghèo: "Đói ăn rau, đau uống thuốc" (Tục ngữ), "Củ lang Đồng Phó/ Đậu phộng Hà Nhung/ Chàng bòn thiếp mót/ Đổ chung một gùi" (Ca dao Bình Định). Nhưng bây giờ thì khác, "bộ ba" này là đề tài của mọi người, nhất là những người lo bệnh, lo già, người chuộng ăn chay, sợ phạm sát sanh… Bài này, xin nói riêng về đậu phộng, trong dòng họ đậu đông con cháu, mà cũng chỉ thiên về cái khía cạnh văn hóa ẩm thực từ trái đậu thôi.

Bánh hỏi Phú Thọ
05:10 | 13/10/2014

Tôi  sinh  ra  ở  thành  phố Quy Nhơn có biển ôm lưng, nhưng nơi tôi được cắp sách đến  trường  lúc  nhỏ  lại  là miền đất Phú Thọ - một xóm nhỏ  có  làng  nghề  truyền thống  là  làm  bánh  hỏi  khá nổi  tiếng,  may  mắn  nằm trên con đường bê tông hóa dẫn  thẳng  vào  danh  thắng Hầm Hô.

Quê 'nẫu' có dé
05:10 | 13/10/2014

Đến thời Quang Trung thần tốc, người ta mới tận dụng thêm chất lỏng của ruột non nấu chung với lòng bò chế biến nên một món ăn khoái khẩu có vị lạ và chỉ dành cho binh sĩ xung trận". Từ dạo đó đến nay, "dé" trở thành món ăn không thể thiếu trong các lễ hỏi, cưới xin, ma chay, giỗ... của người dân.

Chim mía Phú Phong
14:09 | 25/09/2013

Ai về nhắn khách Phú Phong / Món ngon chim Mía nặng lòng nhớ quê

'Xơi' trứng kiến vàng
13:09 | 25/09/2013

Phú Mỹ là vùng đất khô cằn, trâm núi mọc nhiều, thuận lợi cho việc làm tổ của các bầy kiến vàng. Người dân sinh sống ven vùng đã phát hiện ra loại kiến này sản xuất được trứng có hàm lượng dinh dưỡng cao, nên nảy sinh ra ý tưởng dùng trứng kiến vàng chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ sung thay cho thịt, cá.

Cafe Đùng Đình
06:10 | 13/10/2014

Bạn  cùng  những  bạn  hữu  đến  Đùng Đình  để  hàn  huyên  hoặc  ngắm  khách  hành hương về Cây Me - Giếng Nước, nhất là vào những ngày xuân đầy sắc màu lễ hội. Đây là dừng chân lý tưởng để nhàn đàm đủ thứ trên đời.

Nhà hàng Thanh Thanh
06:10 | 13/10/2014

Đến  với  nhà  hàng,quí  khách  sẽ  được  thưởng  thức các  món  ăn  mang  hương  vị  đặc  trưng  của  quán  như: chim Mía (nướng, quay), cá Diếc, cá Trắng kho nghệ, Heo rừng… Cùng với cung cách phục vụ tận tình,tận tâm của đội ngũ nhân viên kinh nghiệm.

Tin xem nhiều

BLL Đồng Hương Tây Sơn tại Tp.HCM xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng đã tham gia ủng hộ cho chương trình "Hướng về Quê hương".

Hiện nay số hộ nghèo trên địa bàn huyện Tây Sơn chiếm trên 12% tổng số hộ trong toàn huyện. Khi bị rơi vào đói nghèo, mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng. Nhưng trong số đó có nhiều hoàn cảnh đáng thương và rất cần sự quan tâm chia sẻ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện